POST

กลับมาทันบิ๊กแมตท์กับ Atletico de Madrid

โดนโทษห้ามแข่งไปสองนัด เป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับพ่อนักเตะ Star ดัง Cristiano Ronaldo ที่ไปเล่นนอกเกมเพราะไม่สามารถควบคุมอารมณ์ของตัวเองได้ในเกมกับทีม Cordoba โดยเจ้าตัวออกอาวุธหมัดเท้า เข่าศอกอย่างไมยั้ง…และเอาชนะน็อคไปได้ในที่สุด ซึ่งเรากำลังพูดถึงกีฬาฟุตบอลอยู่ใช่หรือไม่ เปล่าครับเรื่องจริงที่เกิดขึ้นในสนามคือพ่อยอดนักเตะของเรา ดันไปไล่หวด Edimar Fraga นักเตะปราการหลังของทีมเจ้าบ้าน และยังจะใช้มือผลักเข้าไปที่หน้าของคู่ต่อสู้แบบน่าเกลียด ซึ่งกล้องในสนามสามารถเก็บภาพไว้ได้อย่างรวดเร็ว จนทำให้นักเตะเจ้าของรางวัลบัลงดอร์คนปัจจุบัน โดนวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักหลังจากที่แสดงนิสัยไม่ดีออกมาในสนาม จนเป็นเหตุให้สมาคมฟุตบอลของสเปนต้องสั่งลงโทษแบนเขาสองนัด โดยจะต้องพลาดเกมเปิดสนาม Santiago Bernabéu รับการมาเยือนของ Real Sociedad และต้องพลาดเกมกับ Sevilla แต่จะสามารถกลับมาช่วยทีมได้ทันเกม Derby Match ระหว่างทัพ “ราชันชุดขาว” Real Madrid กับทีม “ตราหมี” Atletico de Madrid ในวันเสาร์หน้า รายงานข่าวล่าสุดระบุว่านักเตะสตาร์ดังได้ออกมาขอโทษกับการกระทำที่แย่ของเขาในเกมกับทีม Cordoba โดยเขาได้ขอโทษคู่กรณี และแฟนที่อยู่ในสนามและติดตามอยู่ที่บ้าน โดยเขาก็ยอมรับแบบลูกผู้ชายว่าสิ่งที่ทำไปเป็นการกระทำที่สิ้นคิดที่สุด และจะพยายามควบคุมอารมณ์ของตัวเองให้ดีมากยิ่งขึ้น และให้สัญญาว่าจะไม่เกิดเหตุการณ์ไม่ดีแบบนี้อีก และก็ยังได้ขอโทษแฟนรุ่นเยาว์ที่ทำให้ผิดหวัง และก็ยังบอกกับแฟนรุ่นเล็กว่าอย่าเอาสิ่งนี้ไปเป็นแบบอย่างเพราะนี้คือสิ่งที่แย่มากสำหรับอาชีพนักฟุตบอล

POST

El Shaarawy เจ็บตรงที่เดิม

ทีมยักษ์หลับจากอิตาลีอย่าง “ปีศาจแดงดำ” AC Milan ต้องได้รับกับข่าวร้ายสุดเซ็งที่กองหน้าตัวเก่งของทีม Stephan El Shaarawy อายุ ๒๒ ปี ต้องได้รับบาดเจ็บจนถึงขั้นต้องพักยาวถึง ๖ สัปดาห์ จนทำให้ไม่สามารถลงช่วยทีมได้ แต่ก็ดูแล้วว่าขาดไปก็คงไม่กระทบกับทีมดังมากมายอะไรนัก มีรายงานขาวจากเมืองมิลาน Stephan El Shaarawy กองหน้าทีมชาติอิตาลี เกิดการบาดเจ็บต้องพักยาว จนทำให้ไม่สามารถจะลงช่วยทีมได้ ทำให้มิลานต้องประสบปัญหานักเตะบาดเจ็บเพิ่มอีกราย และต้องเสียผู้เล่นในตำแหน่งกองหน้า โดยตอนนี้ทีมดังดาวดับมีคะแนนอยู่ในอันดับที่ ๑๑ ซึ่งอยู่กลางตารางและคงจะจบ Season นี้แบบหน้าผิดหวังอีกครั้งหลังจากที่ทีมอยู่ในช่วงตกต่ำมาซักระยะ โดยในเกมล่าสุดที่กองหน้าดาวรุ่งรายนี้ได้ลงคือเกมเมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ที่ทีม AC Milan แพ้ค่าถิ่นของตัวเองต่อทีม Lazio ไป ๑-๓ แบบหมดรูป และเจ้าหนูกองหน้ารายนี้ได้ลงทำหน้าที่ครบตลอด ๙๐ นาที แต่หลังจากที่จบเกมทีมแพทย์ก็ต้องรีบเข้าไปตรวจสอบอาการของบาดเจ็บของนักเตะรายนี้โดยด่วนเพราะอาการบาดเจ็บที่เกิดขึ้นนั้นเกิดในตำแหน่งเดิมกับที่เคยทำให้กองหน้ารายนี้ต้องพักยาวมาแล้วในช่วงปลาย Season ก่อน เจ้าหนูนักเตะรายนี้เมื่อตอนสร้างเชื่อให้กับตัวเองใหม่ๆ มีทีมยักษ์ใหญ่หลายทีมในยุโรปจับตามองฝีเท้าของเขาอยู่อย่างใกล้ชิด แต่สุดท้ายก็เป็นทีม AC Milan ที่ไปฉกตัวนักเตะดาวรุ่งรายนี้มาได้ แต่ทำท่ากำลังจะพัฒนาไปได้ดีก็ต้องมาเจอกับอาการบาดเจ็บ จนทำให้มีโอกาสพัฒนาศักยภาพและสร้างชื่อให้ตัวเองได้น้อยลง

POST

ฝันที่เป็นจริงของเด็กอายุ ๑๗

ใกล้ความจริงเข้ามาทุกขณะแล้วสำหรับการไร่ล่าคว้าตัวกองกลางดาวรุ่งจาก Legia Warszawa อย่างไอ้หนูวัย ๑๗ ปี Krystian Bielik ชาว Poland ที่ตอนนี้เข้ามาทดสอบร่างกายกับทางทีม “ปืนใหญ่” Arsenal และเราก็ได้เห็นเจ้าหนูรายนี้นั่งชมเกมในสนาม Etihad Stadium ในเกมล่าสุดกับ Manchester City ที่ทัพ “The Gunners” โหดยิงปืนใหญ่ถล่มทัพ “เรือใบสีฟ้า” จมคาน่านน้ำของตัวเองไป ๐-๒ รายงานความคืบหน้าของ Krystian Bielik กองกลางอนาคตไกลที่กำลังจะย้ายเข้ามาอยู่ในสังกัดเด็กปั้นของ Arsène Wenger ผจก.ทีม Arsenal ที่ตอนนี้เหลือแค่การตรวจร่างกายกับแพทย์ประจำสโมสรเพียงเท่านั้น โดยกองกลางดาวรุ่งรายนี้ถูกคาดหมายกันว่าในอนาคตข้างหน้าอีกไม่เกิน ๒ Season เจ้าหนูชาว Poland รายนี้จะเป็นอีกหนึ่งกำลังสำคัญที่จะทำให้ทีม Arsenal กลับมาทวงบรรลังก์แชมป์คืน Krystian Bielik มีค่าตัวในการย้ายสโมสรในครั้งนี้อยู่ที่ ๒.๓ ล้าน(GBP) จากตอนแรกที่ทีมจากลอนดอนเสนอไปแค่ ๑.๗ ล้าน(GBP) โดยในรอบหลังมีข่าวว่าทางทีม Legia Warszawa ก็ได้ทำการปฏิเสธเงินจำนวนดังกล่าวแต่เจ้าหนูนักเตะไม่มีใจให้กับทีมแล้ว Read more