POST

Carlos Tévez กองหน้าค่าเหนื่อยแพงสุดของโลก จวกลีกจีนยังด้อยพัฒนาอีก 50 ปี

Carlos Tévez กองหน้าชื่อดังชาวอาร์เจนตินา ที่ปัจจุบันค้าแข้งอยู่กับทีมดังในลีกของประเทศจีน ออกมาเปิดปากพูดเกี่ยวกับลีกแดนมังกรและนักเตะในลีกแดนมังกร หลังจากเจ้าตัวนั้นถูกทางด้านสื่อโทรทัศน์ดังของประเทศฝรั่งเศสขอสัมภาษณ์ บอกได้คำเดียวว่าเพื่อนร่วมทีมหรือเพื่อนนักเตะร่วมลีกได้ยินหรือรับรู้ถึง สัมภาษณ์นี้คงจะโกรธเคืองกองหน้ารายนี้หนักแน่ อาจจะเป็นเรื่องใหญ่โตได้เลยสำหรับคำสัมภาษณ์ของ Carlos Tévez กองหน้าชาวอาร์เจนตินา ทีออกมาเปิดปากกล่าวว่าลีกฟุตบอลแดนมังกรนั้นไม่มีทางที่จะพัฒนาสู้ลีกดังในยุโรปหรือประเทศอื่นๆได้อย่างแน่นอน แม้จะใช้เวลาอีก 50 ปี ในการพัฒนา เนื่องจากเขามองลีกแดนมังกรนั้นยังคงขาดมาตรฐานอย่างมากในทุกด้าน จึงทำให้ไม่มีโอกาสที่จะก้าวหน้าพัฒนาไปได้ไกลอย่างแน่นอน Carlos Tévez มองว่านักเตะในลีกจีนฝีเท้าไม่เป็นธรรมชาติจึงทำให้ไม่พัฒนา กองหน้าค่าเหนื่อยสูงที่สุดของโลก Carlos Tévez ตั้งแต่ย้ายมาค้าแข้งอยู่ในลีกแดนมังกรพึงจะซัดประตูให้กับทีมต้นสังกัดในแดนมังกรไปได้เพียงแค่ 3 ประตูเท่านั้น ซึ่งหลายคนมองว่าไม่คุ้มกับค่าเหนื่อยที่เจ้าตัวได้รับเลยแม้แต่น้อย และยังไม่ได้ช่วยให้ผู้เล่นคนอื่นๆในทีมได้เรียนรู้เทคนิคอะไร และดูเหมือนว่าตัวนักเตะเองก็ยังคงเข้ากับเพื่อนนักเตะภายในทีมไม่ได้ “นักเตะในลีกส่วนใหญ่ต้องเรียนรู้เรื่องการเตะฟุตบอลตั้งแต่เด็ก แต่พวกเขาไม่มีทักษะทีดีพอและไม่มีความเป็นธรรมชาติ อีก 5 ทศวรรษก็คงไม่สามารถพัฒนาให้เก่งเหมือนกับนักเตะอเมริกาใต้หรือยุโรปได้ วกเขาไม่สามารถไปเปรียบเทียบกับนักเตะอาชีพจริงๆได้” Carlos Tévez กล่าว  

POST

คิม จอง-อึน ท่านผู้นำของเกาหลีเหนือ แฟนพันธ์แท้ “ปีศาจแดง”

พักเรื่องการเมืองและสงครามกันเอาไว้ก่อน สื่อดังของประเทศอังกฤษ เปิดเผยว่าประธานาธิบดี คิม จอง-อึน ท่านผู้นำของคนเกาหลีเหนือ นั้นเป็นคนหนึ่งที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลอย่างมาก โดยเฉพาะทีมดังจากอังกฤษอย่าง “ปีศาจแดง” Manchester United ซึ่งเขาเป็นแฟนพันธ์แท้ของทีมเลย รายงานข่าวล่าสุดจากต่างประเทศ ข่าวดังกล่าวนั้นหลุดออกมาจากปากของ อันโตนิโอ ราซซี สว.ของประเทศอิตาลี ที่ยืนยันอย่างหนักแน่นและชัดเจนว่า ท่านผู้นำจอมเผด็จการของเกาหลีเหนือนั้นเป็นคนเปิดปากบอกกับเขาเกี่ยวกับเรื่องความชอบในกีฬาฟุตบอลของเขาเอง ท่านผู้นำเป็นคนบอกเองว่าชื่นชอบทีม “ปีศาจแดง” และยังมีการนำเสนอข่าวในช่วงการสนทนาของทั้ง 2 ที่ท่าน สว.ถามท่านผู้นำไปว่า หากเปรียบเทียบตัวท่านผู้นำกับนักเตะในทีม Manchester United ท่านจะเป็นนักเตะคนไหน อย่างเช่น Éric Cantona หรือ Zlatan Ibrahimović ซึ่งเขาก็ได้ตอบกลับมาอย่างผู้นำว่า เขาเป็นคนที่พิเศษและคงไม่มีใครที่จะเหมือนกับเขา ผู้มีชื่อเสียงในอดีตและปัจจุบัน ชื่นชอบทีมอะไรกันบ้าง มาติดตามกัน ก่อนหน้านี้มีการเปิดเผยข้อมูลของคนที่มีชื่อเสียงหลายคนที่เกี่ยวข้องกับการเมือง ว่ามีใครบ้างที่ชื่นชอบกีฬาฟุตบอลอย่างหนัก และแต่ละท่านผู้นำนั้นชื่นชอบทีมไหน อย่างรายแรก ประธานาธิบดีของซิมบับเว ที่ประกาศชัดว่าเขาหลงใหลทีมจากอังกฤษอย่าง “สิงโตน้ำเงินคราม” Chelsea วายร้ายชื่อก้องโลกอย่าง อุซามะฮ์ บิน ลาเดน ผู้นำก่อการร้ายประกาศชัดว่าเขาเชียร์ทีม Arsenal หรือผุ้นำของประเทศลิเบียอย่าง Read more

POST

Pele เปิดปากสนับสนุนการตัดสินใจของ Neymar ที่ย้ายออกจาก “เจ้าบุญทุ่ม”

Pele ตำนานลูกหนังชาว Brazil ออกมาเปิดปากแสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับเรื่องนักเตะรุ่นหลาน Neymar ที่ตัดสินใจย้ายออกจากถิ่น Camp Nou ไปเล่นให้กับทางด้านทีมดังเมืองน้ำหอม Paris Saint Germain ในช่วงตลาดซื้อขายรอบที่ผ่านมา และเป็นค่าตัวสถิติโลกที่สูงถึง 222 ล้าน(GBP) โดยตำนานลูกหนังได้ออกมากล่าวสนับสนุนนักเตะชาติเดียวกันว่าคิดถูกต้องแล้วที่ตัดสินใจย้ายออกจากทีมดังแดนกระทิงดุ   รายงานข่าวจาก ตปท. อดีตนักเตะเบอร์ 1 ของโลกชาว Brazil อย่าง เปเล่ ได้ออกมาเปิดปากถึงเรื่องที่นักเตะรุ่นหลานชาติเดียวกัน อย่าง Neymar สตาร์นักเตะดังของโลกในยุคนี้ ได้ตัดสินใจย้ายออกจากสโมสรดังในสเปน อย่าง “เจ้าบุญทุ่ม” Barcelona Neymar ต้องพาทีม Paris Saint Germain เป็นเจ้ายุโรปให้ได้ ในช่วงตลาดซื้อขายนักเตะช่วง Summer ที่ผ่านมา โดยอดีตนักเตะเบอร์ 1 ของโลกสนับสนุนการตัดสินใจครั้งนี้ของ Neymar ว่าเป็นเรื่องที่ถูกต้อง และเขาต้องพยายามที่จะเป็นสตาร์อีกคนที่ก้าวเข้ามาแข่งขันกับ Messi และ Cristiano Ronaldo ซึ่งหากเขายังอยู่กับทีมในสเปนต่อไป เขาก็จะต้องเสียเวลาหลบอยู่ใต้ร่มเงาของสตาร์ชาว Argentina Read more